Tại sao các cầu thủ bóng đá thanh niên bỏ cuộc và làm thế nào để tránh nó

Tôi đã lái xe với vợ và gia đình vào Chủ nhật để thảo luận với cô ấy về một số cuộc trò chuyện mà tôi đã có với các huấn luyện viên bóng đá trẻ qua điện thoại trong tuần này. Về nhiều mặt, cô ấy thông minh hơn tôi rất nhiều và nhìn mọi thứ qua những góc độ mà tôi hiếm khi xem xét. Cô nhận ra một cách sâu sắc rằng các cầu thủ bóng đá trẻ không có manh mối nếu sơ đồ họ đang được dạy về cơ bản là đúng đắn, phù hợp với lứa tuổi hoặc đang được dạy một cách chính xác. Trong hầu hết các trường hợp, họ ngưỡng mộ huấn luyện viên của mình vì vị trí mà huấn luyện viên nắm giữ và xem anh ta như một chuyên gia. Trong suy nghĩ của các cầu thủ bóng đá trẻ, nếu họ thất bại với sơ đồ và kỹ thuật thì đó là vì họ không phải trực tiếp juventus là một cầu thủ bóng đá giỏi và sẽ không bao giờ như vậy. Nhưng sự thật là khi họ thất bại, đó thường là do sơ đồ không có ý nghĩa đối với tuổi tác, thời gian tập luyện, chuyên môn huấn luyện và trình độ kỹ năng của cầu thủ và đội bóng. Làm sao họ biết được?

Một thứ gì đó giống như một sơ đồ phong tỏa khu vực trong đó cầu thủ trẻ phải đọc hàng phòng ngự, thực hiện các cuộc gọi, chặn đội đôi ở cấp độ đầu tiên, xuất hiện chặn đúng lúc chính xác để sau đó chặn một tiền vệ di chuyển là điều không thể xảy ra đối với 95% thanh niên phải làm gì. Cầu thủ bóng đá trẻ không có ý tưởng hay quan điểm rằng những gì huấn luyện viên yêu cầu anh ta làm là không thể ở độ tuổi, trình độ kinh nghiệm và với thể lực của anh ta. Anh ấy rất có thể nghĩ rằng anh ấy không đủ tốt, sẽ không bao giờ đủ tốt, sẽ không có nhiều thành công trong bóng đá và anh ấy bỏ cuộc. Anh ấy trở thành một phần của 70% tất cả các cầu thủ trẻ KHÔNG BAO GIỜ tiếp tục chơi bóng đá ở trường Trung học theo một nghiên cứu của Bang Michigan. Hầu hết trẻ em sẽ xác định xem chúng có thể chơi trò chơi trong một hoặc hai mùa giải đầu tiên hay không. Nếu họ cảm thấy mình không thể cạnh tranh, họ thường chuyển sang làm việc khác, trong thế giới ngày nay có NHIỀU sự lựa chọn.

Trong tất cả các khả năng nếu người chơi đang chơi trong một đội bóng trẻ sử dụng thứ gì đó giống như sơ đồ chặn vùng, đội của anh ta sẽ thua hầu hết các trận đấu. Nghiên cứu của tôi đã chỉ ra rằng các đội liên tục thua cũng có tỷ lệ rớt hạng cao hơn đáng kể so với các đội cạnh tranh. Cộng cả hai và bạn có một công thức để nhiều đứa trẻ không tiếp tục chơi “ở cấp độ tiếp theo”, mục tiêu được cho là của nhiều chàng trai sử dụng kiểu kế hoạch này.

Giúp các cầu thủ bóng đá trẻ của bạn gắn bó với trò chơi bằng cách huấn luyện trò chơi một cách khôn ngoan. Chọn các kế hoạch cho phép người chơi của bạn đạt được một số thành công ngay cả khi họ không phải là vận động viên cừ khôi. Rất tiếc, hãy chọn những kế hoạch không yêu cầu vận động viên giỏi để các đội của bạn có thể thành công và thậm chí phát triển mạnh mẽ. Vi phạm khu vực và lây lan là một số trong những thủ phạm chính khiến trẻ em bỏ cuộc trong bóng đá trẻ. Nếu một cầu thủ không thể nếm trải một số thành công cá nhân và một số thành công đồng đội, rất có thể anh ta sẽ không chơi trò chơi được lâu. Nếu đây là đội của bạn, với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, bạn sẽ thất bại trong việc thực hiện một trong những công việc quan trọng nhất của mình, đó là giữ chân những đứa trẻ và khiến chúng say mê với trò chơi bóng đá.

Đưa bọn trẻ vào các kế hoạch mà bất kỳ ai cũng có thể làm, như khối vuông góc tuyệt vời, khối nêm, đội đôi và với một quy tắc chặn đơn giản và dễ dạy. Không sử dụng các quy tắc chặn phức tạp yêu cầu trẻ em nhận ra các mặt trận, gọi điện thoại và chặn những người chơi mà chúng không có cơ hội chặn. Làm như vậy sẽ chỉ khiến bọn trẻ và bạn thất vọng và dẫn đến sự thay đổi không cần thiết trong nhóm của bạn. Bạn sẽ thất bại trong những gì tôi coi là nhiệm vụ chính của bạn.

Mọi thứ chúng tôi gợi ý trong sách và DVD đều đã qua thời gian thử thách và đã thành công với nhiều đội bóng trẻ. Một số đội đã có cầu thủ, nhiều đội có rất ít, một số đội đã có huấn luyện viên kinh nghiệm và nhiều đội có huấn luyện viên tân binh. Đó là một trong những lý do chính mà tôi đã dẫn dắt 5 đội bóng khác nhau trong 6 mùa giải vừa qua ở các giải đấu khác nhau, với 4 ban huấn luyện khác nhau. Nó không quan trọng, nó hoạt động với tất cả họ.