Làm thế nào một huấn luyện viên bóng đá Alabama cứng rắn đang phát triển trên dãy Alps

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Từ huấn luyện bóng đá trường trung học và đại học ở khu vực bóng đá khắc nghiệt nhất ở Mỹ đến huấn luyện Người khổng lồ Turek Graz của Liên đoàn bóng đá Mỹ Áo, được nhiều người coi là một trong những giải đấu bóng đá khắc nghiệt nhất ở châu Âu, đến trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia cho Áo, Rick Rhoades hành trình của một huấn luyện viên bóng đá đã đầy màu sắc và chứa đầy một mô hình thành công nhất quán. Tuy nhiên, như trường hợp của nhiều huấn luyện viên thành công, Rhoades rất khiêm tốn về thành công của mình.

Thành tích của anh ấy ở cấp trung học, đại học chuyên nghiệp premier league bxh thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, đối với anh ấy, bất kỳ huấn luyện viên giỏi nào khác cũng sẽ có được thành công tương tự trong hoàn cảnh.

Rhoades đang bước vào mùa giải thứ 4 với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Graz Giants. Kể từ khi đến Áo vào năm 2007, anh ấy đã đưa đội của mình đến Áo đấu (trận tranh chức vô địch) hàng năm, vô địch vào năm 2008 và đã được xếp hạng trong top ba ở châu Âu trong hai năm qua. Năm 2008, Người khổng lồ cũng giành được EFAF Cup.

Huấn luyện viên Rhoades nói: “Chúng tôi không thể đạt được điều này nếu không có các khối xây dựng do chính câu lạc bộ Giants đặt ra. “Chủ tịch của chúng tôi đã khởi xướng các chương trình phát triển ở các cấp độ trẻ nhất, và vì vậy các cầu thủ bóng đá Áo trong đội của chúng tôi đã học được những kiến ​​thức cơ bản ngay từ khi còn nhỏ”.

Anh ấy đã chơi bảo vệ tại Central Missouri trước khi khám phá ra niềm đam mê của mình với việc huấn luyện trò chơi. Ông đã tiếp tục huấn luyện kể từ đó với hơn 40 năm kinh nghiệm. Ông đã huấn luyện bóng đá trường trung học ở Alabama trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng tại Troy State, (NCAA II) ở Alabama, nơi đội đã giành được hai chức vô địch quốc gia (1984 và 1987) và Rhoades được vinh danh là Huấn luyện viên quốc gia của năm.

“Đó là một đội bóng rất đặc biệt với một nhóm cầu thủ rất đặc biệt, những người đã phát triển thân thiết trong suốt bốn năm,” anh ấy nói. “Chúng tôi đã thắng 45 trận và tôi nghĩ đâu đó từ 25 đến 30 trong số những cầu thủ đó đã trở thành huấn luyện viên.”

Sau đó anh ta chuyển đến Nam Illinois trước khi trở thành điều phối viên tấn công tại Đại học Kentucky trong ba năm. Anh ấy đã ở Nicholls State (huấn luyện viên trưởng 1993-94) và Pelham H.S. (huấn luyện viên trưởng 1996-2000), cũng như Đại học Stephen F. Austin (huấn luyện viên đội hậu vệ 1996) và đã trải qua một mùa giải trong XFL chuyên nghiệp với Birmingham Bulls.

Sau đó, ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Đại học Delta State (2002-2006), trước khi đến làm huấn luyện viên ở Áo, nơi ông đã trải qua năm mùa giải rất thành công khi hướng dẫn đội bóng giành vị trí thứ ba chung cuộc tại Hoa Kỳ trong giải bóng đá hạng II. Trên thực tế, với tư cách là huấn luyện viên trưởng hoặc trợ lý, Rhoades đã từng là thành viên của đội vô địch tiểu bang với tư cách là huấn luyện viên trung học, sáu đội cuối cùng bốn đội, một đội vô địch SEC và hai đội vô địch quốc gia. Đây là một kỷ lục đáng kinh ngạc.

Bây giờ cũng chịu trách nhiệm cho đội tuyển quốc gia Áo, Rick đã chuyển sự chú ý của mình đến việc giành chức vô địch châu Âu của Bóng đá Mỹ năm 2010 vào tháng Bảy tại Đức. Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ làm việc trên một nền tảng toàn châu lục với tất cả áp lực và sự chú ý của giới truyền thông của cả một quốc gia. Chưa hết, triết lý huấn luyện chu đáo mà ông đã phát triển trong suốt bốn thập kỷ bên lề bóng đá sẽ tiếp tục mang ông:

“Huấn luyện thực sự là về những người mà bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình. Mặc dù những mối quan hệ đó không phải lúc nào cũng dễ dàng hoặc suôn sẻ, nhưng chúng là điều làm nên giá trị của cuộc hành trình. Tất nhiên, chức vô địch và các đội vĩ đại luôn đặc biệt, nhưng phần thưởng thực sự trong việc huấn luyện là chứng kiến ​​những người chơi và đội phát triển theo tiềm năng của họ. “